Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng » Nguyên nhân cách khắc phục điều hòa không có gió lạnh

Nguyên nhân cách khắc phục điều hòa không có gió lạnh

Điều hòa không có gió lạnh là tình trạng mà nhiều chiếc điều hòa thường xuyên gặp phải, nếu bạ đang không biết nguyên nhân do đâu mà điều hòa không có gió lạnh mát thổi ra hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Suadienlanhtainha.vn chia sẻ đến các bạn bài viết về 4 nguyên nhân điều hòa không có gió lạnh và cách kiểm tra khắc phục nhanh.

Điều hòa bị thiếu gas, hết gas

Máy điều hòa không khí là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Cách khắc phục: Với hiện tượng này bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến để có thể kiểm tra xem gas điều hòa nhà bạn thiêu bao nhiêu để bổ sung chuẩn nhất nhé.

Hệ thống làm lạnh điều hòa bị bẩn

Máy điều hòa sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Tùy theo môi trường mà thời gian bị bụi bẩn khác nhau. Vì vậy khi có hiện tuợng kém lạnh bạn nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không. Xem lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hoàn gió lạnh.

Cách khắc phục: Nếu trường hợp máy lắp đặt ở vị trí dễ dàng bạn có thể tự làm (trường hợp này máy không quá bẩn) bằng cách rửa sạch lưới lọc cục trong nhà. Cục ngoài nhà lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi vẫn để cho máy chạy.

Cục nóng không có nguồn cấp

Tình trạng không có nguồn cấp cho cục nóng là hiện tượng cục ngoài không chạy chủ yếu là do hỏng bo mạch, đứt dây điện cấp cho cục nóng.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem dân điện cấp cho cục nóng có còn tốt không, bếu tốt thì là do hỏng bo mạch nhé các bạn. Việc sửa blo mạch phải là thợ chuyên ngành mới làm được bạn không nên tự ý làm. Nếu đứt dây điện bạn chỉ cần thay dây điện khắc là máy hoạt động bình thường.

Block điều hòa không hoạt động

Do block điều hòa nằm ngoài trời nên nhiệt độ ở cục nóng rất cao khiến cho hỏng một số linh kiện hoặc hỏng block ro đứt cuộn, chập cháy, hỏng tụ khởi động, hỏng quạt tản nhiệt …

Cách khắc phục: Kiểm tra xem quạt dàn nóng có chạy không, kiểm tra tụ của block có còn tốt không, kiểm tra xem các cuộn của block có bị đứt không. Với lỗi này các bạn cần gọi thợ sửa điều hòa đến để kiểm tra giúp bạn để tránh hư hỏng nặng thêm.

Trong trường hợp bạn đã check cả 4 lỗi trên mà vẫn không tìm được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không có gió lạnh hãy gọi ngay cho Suadienlanhtainha.vn để được đội thợ kỹ thuật chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm hỗ trợ xử lý sự cố nhanh nhất có thể nhé.

 

Bài viết liên quan

Máy giặt bị kêu to: Nguyên nhân và cách tự khắc phục nhanh

Máy giặt bị kêu to: Nguyên nhân và cách tự khắc phục nhanh

Cùng trung tâm Suadienlanhtainha.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị kêu to nhanh…
0913.988.886